Làm thế nào để trở thành một CFO – Kế toán Bách Khoa

giam-doc-tai-chinh-cfo

Làm thế nào để trở thành một CFO – Kế toán Bách Khoa

Làm thế nào để trở thành một CFO

Làm thế nào để trở thành một CFO

Bạn là  một chuyên gia tài chính kế toán hay chuyên môn về tài chính, bạn nên dành một chút thời gian để đảm bảo bạn biết Làm thế nào để trở thành một CFO

Con đường trở thành Giám đốc Tài chính có thể đưa bạn đến công việc hàng đầu trong việc điều hành hoạt động tài chính và phát triển tổng thể của công ty, với trách nhiệm có thể từ xác định mục tiêu tăng trưởng đển chuẩn bị cho tổ chức khi suy thoái hoặc thậm chí cứu vãn một doanh nghiệp kém hiệu quả.

Đó là một vai trò có thể được khen thưởng, cũng là một vai trò bao gồm rủi ro, chiến lược, phân tích, quản lý nhân sự và công nghệ.

CÂU HỎI LỚN CHO KẾ TOÁN, CHUYÊN MÔN TÀI CHÍNH LÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH CFO

Các chuyên gia kinh doanh nói bạn cần tích cực quản lý sự nghiệp của bạn nếu bạn muốn đạt được đỉnh cao này. Bạn cũng có thể cần phải bước ra khỏi công ty hiện tại của bạn để chuyển sang mức này, Cũng có thể cần một cú huých để thay đổi, để thử thách.

Một loạt các kỹ năng cần thiết, cũng như một sự tập trung rộng rãi của doanh nghiệp của bạn, giáo dục tiên tiến và các thông tin, kinh nghiệm của công ty. Bạn cần biết không chỉ những con số mà còn cả về hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên và cổ đông.

Dưới đây là bảy bước để có được những gì bạn cần trên con đường sự nghiệp của CFO:

  1. Đạt được kinh nghiệm tài chính rộng

Làm thế nào để trở thành một CFO; Để trở thành CFO, bạn cần nắm vững cơ bản về lập ngân sách, phân tích; Tuân thủ, quản lý rủi ro và các nghiệp vụ kế toán trưởng khác.

Là giám đốc tài chính, công việc của bạn sẽ là đảm bảo rằng các quyết định của CEO và của hội đồng quản trị có vẻ hợp lý về tài chính, liên quan đến các nguồn lực sẵn có và tuân thủ quy định. Có kinh nghiệm tài chính vững chắc làm cho bạn thích hợp hơn để làm cho những tình huống thực tiễn. Đặc biệt là ở các công ty nhỏ, cùng một người làm giám đốc điều hành và giám đốc tài chính, làm cho chuyên môn tài chính thậm chí còn quan trọng hơn.

2. Mở rộng kinh doanh và kinh nghiệm hoạt động của bạn

Có được một sự hiểu biết sâu sắc về kinh doanh là rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của Giám đốc Tài chính. Là một CFO, bạn sẽ thường xuyên gặp ban quản trị và cộng tác với các nhà quản lý. Vì lý do này, bạn cần có hiểu biết rộng hơn về các lĩnh vực kinh doanh và hoạt động của một công ty.

Sự hiểu biết và hỗ trợ của một người cố vấn có kinh nghiệm có thể có hiệu quả ở giai đoạn này, cũng như đào tạo. Giành vị trí lãnh đạo tại một hiệp hội ngành phi lợi nhuận hoặc ngành công nghiệp cũng có thể cung cấp đào tạo có giá trị cho các CFO trong tương lai bằng cách cung cấp sự tiếp xúc với một loạt các quy trình và thách thức kinh doanh.

3. Mở rộng kinh nghiệm dịch vụ khách hàng của bạn

Hãy chắc chắn để phát triển mối quan hệ với mọi người ở mọi cấp độ của công ty; Cả trong và ngoài bộ phận của bạn. Cải thiện kỹ năng giao tiếp và trình bày của bạn. Định vị mình làm người tạo nhóm.

Không chỉ là CFO bạn sẽ chịu trách nhiệm với hội đồng quản trị về tình hình tài chính của một công ty; Nhưng bạn cũng sẽ nói chuyện với các nhà đầu tư. Bạn sẽ phục vụ như là một ống dẫn giữa những gì họ xem từ công ty, hội đồng quản trị. Các thông tin liên lạc của công ty sẽ thường xuyên, vì các nhà đầu tư là các bên liên quan chính của hoạt động kinh doanh.

4. Mở rộng sự hiểu biết của bạn về công nghệ

Với một số lượng lớn dữ liệu phần mềm như một dịch vụ, phân tích dữ liệu lớn; An ninh mạng và các sáng kiến ​​khác xâm nhập ngành tài chính; Một phần của con đường sự nghiệp của CFO là hiểu được lợi ích và rủi ro liên quan đến công nghệ.

Làm thế nào để trở thành một CFO. Nhiều công ty đang tìm kiếm họ cần các chuyên gia dữ liệu lớn; Và họ có được chúng bằng cách xây dựng năng lực kỹ thuật bộ phận tài chính và kế toán. Trong khi bạn không thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này; Nó sẽ không làm tổn thương để làm quen với việc thu thập, giải thích và phân tích dữ liệu.

5. Kiếm được CPA hoặc MBA

Mặc dù các giám đốc tài chính đến từ nhiều nguồn khác nhau; Một số chứng nhận nhất định và bằng cấp cao có xu hướng làm cho việc chuyển đổi sang vị trí dễ dàng hơn. Giấy phép CPA thường phù hợp nhất cho vai trò này với các kỹ năng rộng rãi ; Bao gồm cả kiến ​​thức pháp luật về kế toán và tuân thủ pháp luật. Một thạc sĩ quản trị kinh doanh thường hữu ích kết hợp với CPA. Kiếm được một MBA có thể giúp bạn tăng sự hiểu biết về kinh doanh và hoạt động của bạn.

6. Xem xét các vị trí điều khiển và kho bạc

Giống như các chứng nhận; Một số vị trí công việc đã được tổ chức trước đó bởi CFO ngày nay. Một số đã giữ các vị trí tăng trách nhiệm trong một phòng kế toán; Chẳng hạn như quản lý kiểm toán nội bộ, giám đốc tài chính hoặc kiểm soát viên. Ví dụ, kinh nghiệm tập thể rộng rãi trong một bộ phận kho bạc; Có thể làm tăng kinh nghiệm của bạn với việc tài trợ và thực hiện chiến lược; Cả hai đều rất cần thiết cho nhiệm vụ của CFO.

7. Chuẩn bị để đảm nhận những vai trò mở rộng

Ảnh hưởng của các giám đốc tài chính trong tổ chức của họ tiếp tục mở rộng. Tại nhiều công ty, vai trò đã mở rộng ra ngoài hệ thống kế toán và tài chính truyền thống; Đối với nguồn nhân lực và công nghệ thông tin.

Dẫn đầu một doanh nghiệp cũng đang trở nên khó khăn hơn, các nghiên cứu gần đây đã cho thấy. Trong một cuộc khảo sát của Robert Half; 66% CFO nói rằng sẽ khó khăn hơn khi trở thành một nhà lãnh đạo công ty ngày nay .

Giữa các vai trò mới và giáo dục thường xuyên có thể mất một thời gian để đến đó;  Nhưng nhiều người đã dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để trở thành giám đốc tài chính; Và đi theo con đường đó cho thấy cuộc hành trình là xứng đáng. Bắt đầu ngay bây giờ để vị trí chính mình cho sự thành công.

Làm thế nào để trở thành một CFO

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!