Mức lương của kế toán cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố gì

Mức lương của kế toán cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố gì

Mức lương của kế toán cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố gì ???

Mức lương của kế toán cao hay thấp – Mức lương bao nhiêu là hợp lý

 Nhân sự kế toán luôn nằm trong nhóm ngành nghề  HOT và biến động nhiều. Là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty; Doanh nghiệp nào nên nhân sự kế toán luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà tuyển dụng. Vấn đề các anh/chị em nhà kế vẫn thường gặp khó khăn ở điểm THU NHẬP!!!!

Sau khi ra trường các bạn sinh viên đều mong muốn có được một công việc ổn định; Với mức lương đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Thực tế trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay; Để đạt được điều này thật sự là không dễ dàng. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn mới ra trường là mặt bằng mức lương của kế toán hiện nay là bao nhiêu?

Tuy nhiên, không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này. Mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì xin được việc làm cũng là điều khó khăn rồi chứ chưa nói gì đến tiền lương là bao nhiêu.

Có kinh nghiệm một chút khoảng 6 đến 7 triệu; Kế toán cứng hơn nữa ( trên 5 năm) thì khoảng 8 đến 10 triệu… Và khi lên đến kế toán trưởng 1000 – 2000 USD cũng là chuyện không khó.

Lương là phần thù lao mà nhà sử dụng lao động trả cho người lao động dựa trên sự thỏa thuân của hai bên. Vậy thì mức lương của kế toán cao hay thấp, phụ thuộc vào yếu tố nào?

1.Thái độ hơn trình độ

Câu khẩu hiệu quen thuộc nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Thái độ chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của mỗi người bên cạnh việc trang bị kiến thức và kỹ năng.

Để có một công việc tốt với mức thu nhập xứng đáng không chỉ là anh/chị em nhà kế. Bất cứ công việc nào cũng cần có những con người thái độ làm việc; Nhiệt huyết, cầu tiến, say mê với công việc. Hãy cứ ước mơ và theo đuổi và dám hi sinh Vì những ước mơ đó; Cố gắng mỗi ngày thì chắc chắn chúng ta sẽ đạt được điều mà mình mong muốn.

  1. Tính chất, khối lượng công việc được giao

Hiện nay với vị trí kế toán bán hàng thì lương chắc chắn sẽ khác với kế toán trưởng, kế toán bán hàng thì 3 đến 4 triệu còn kế toán trưởng thì 10 triệu, 20 hoặc trên 30 là con số không quá xa vời.

  1. Quy mô, tình hình tài chính của công ty 

Bạn được làm việc trong một công ty lớn, hệ thống bộ máy nhân sự kế toán chuyên nghiệp; Thì chắc chắn lương sẽ khác với những công ty vừa và nhỏ. Công ty làm làm ăn phát đạt, lợi nhuận cao thì khả năng chi trả lương cho nhân viên cũng tốt hơn. Ngoài ra, mức lương của kế toán cũng còn phụ thuộc vào chính sách đãi ngộ của từng công ty .

Hiện nay, do tình hình kinh tế khó khăn; Doanh nghiệp không đủ sức để chi trả cho những bộ máy nhân sự cồng kềnh; Vì vậy vị trí kế toán văn phòng đang bị cắt giảm rất nhiều.

  1. Khu vực làm việc

Mức lương làm việc ở tỉnh sẽ khác so với các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Ở đâu có mức sống cao hơn thì thu nhập ở đó cũng nhỉnh hơn một chút.

Ngoài những yếu tố trên thì lương của kế toán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Lương cao, thấp chưa phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc ở công ty . Kế toán nên chọn một môi trường làm việc thoải mái; Học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm và có cơ hội phát triển bản thân.

Xem thêm bài viết khác

DỊCH VỤ BÁO CÁO TÀI CHÍNH CUỐI NĂM Chi tiết Tại đây